Tin tức

Cung cấp thông tin công nghệ GIS, GPS và RS

Lễ kí kết biên bản tài trợ và hợp tác với Khoa Xây Dựng Thủy lợi - Thủy Điện

Vào ngày 7/11/2019, tại văn phòng Khoa Xây dựng Thủy lợi - Thủy điện, trường Đại học Bách Khoa đã diễn ra buổi ký kết tài trợ phần mềm giữa Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Địa Dư và Khoa Xây Dựng Thủy lợi - Thủy Điện.

Xem thêm

Công nghệ bản sao kỹ thuật số cho mạng cấp nước thông minh

Bentley OpenFlows WaterOPS là một giải pháp vận hành theo thời gian thực và hỗ trợ ra quyết định cho cung cấp và phân phối nước sạch đô thị. Tích hợp dữ liệu SCADA trực tiếp với mô hình thủy lực được hiệu chỉnh, Bentley OpenFlows WaterOPS tính toán các điều kiện thời gian thực trên các mạng lưới cấp nước, dựa trên các điều kiện hiện có và dự báo các điều kiện trong tương lai. Bentley OpenFlows WaterOPS trao quyền cho các tiện ích quản lý và giám sát mạng cấp nước tức thời, khả năng liên kết và hiển thị tốt hơn với vị trí được giám sát, dự đoán hiệu suất trong tương lai và phản ứng với các sự kiện và trường hợp khẩn cấp.

Xem thêm

Khu vực cấp nước (DMA) là gì?

Dân số và đô thị hóa ngày càng tăng trong vài thập kỷ qua đã dẫn đến nhu cầu sử dụng nước theo cấp số nhân. Sự gia tăng nhu cầu này đòi hỏi các mạng lưới nước phải có hiệu quả cao cũng như có thể đo lường được.

Xem thêm

Cải thiện vận hành hệ thống nước

Nhân viên vận hành tại các công ty cấp nước thường dựa vào thông tin SCADA để đưa ra quyết định vận hành. Tuy nhiên, dữ liệu SCADA chỉ có sẵn cho ngày nay và nó chỉ có tại các vị trí riêng biệt trong mạng nước. Điều này có nghĩa là các nhà khai thác thường không biết tác động đầy đủ của hành động của họ cho đến khi những hành động đó được thực hiện.

Xem thêm

Công nghệ nước thông minh, tương lai là đây

Rất nhiều điều đã xảy ra kể từ khi Archimedes phát minh ra máy bơm trục vít để di chuyển nước lên, vì người Ai Cập đã xây dựng kênh của họ để lấy nước từ sông Nile, hoặc kể từ khi người La Mã xây dựng cống để cung cấp nước cho thành phố của họ, sử dụng nguồn tài nguyên này theo nhu cầu tại thời điểm đó. Tuy nhiên, ngành nước vẫn tiếp tục phát triển, sử dụng các công cụ và công nghệ có sẵn để thích ứng với những thách thức mới do nguồn nước cung cấp.

Xem thêm

Ứng dụng CNTT trong quản lý và vận hành mạng lưới cấp nước

Đó là tên của Hội thảo chuuyên đề diễn ra ngày 6/11/2018 tại TP. HCM, được tổ chức bởi Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco).

Xem thêm

Bentley OpenFlows FLOOD - Đánh giá và giảm thiểu rủi ro lũ lụt

Phần mềm mô hình thủy văn và phân tích lũ tích hợp - OpenFlows FLOOD là một phần mềm mô hình lũ hoàn chỉnh để hiểu và giảm thiểu rủi ro lũ lụt ở các khu vực đô thị, ven sông và ven biển.

Xem thêm

ĐỊA DƯ và Tập đoàn Quản lý năng lượng đa quốc gia EATON chính thức hóa mối quan hệ đối tác

Năm 2018 đánh dấu bước hợp tác phát triển của Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Địa Dư (ĐỊA DƯ) và Tập đoàn Quản lý năng lượng đa quốc gia EATON (EATON) trong lĩnh vực giải pháp phần mềm tự động hóa năng lượng điện. Xuyên suốt năm 2018, ĐỊA DƯ và EATON đã có những hoạt động kết nối, cộng tác đáng ghi nhận. Qua đó gắn kết mối quan hệ đối tác, tin cậy của hai bên. Ngày 24 tháng 10 năm 2018, ĐỊA DƯ và EATON ký kết chính thức quan hệ đối tác của hai bên.

Xem thêm

Chuyển giao công nghệ: Hệ thống tích hợp GIS, SCADA, BILLING quản lý và giám sát mạng cấp nước

Trong 2 ngày 27 - 28/08/2018 vừa qua, Công ty Địa Dư đã thực hiện tập huấn và chuyển giao công nghệ Hệ thống tích hợp dữ liệu GIS, SCADA, BILLING phục vụ quản lý và giám sát mạng cấp nước (DIWAGIS Online) cho các cán bộ kỹ thuật, chuyên viên của Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa (KHAWASSCO)

Xem thêm

Hội thảo: Ứng dụng phần mềm Bentley trong quản lý và giảm thất thoát trên mạng lưới cấp nước

Được sự cho phép và tạo điều kiện từ Ban Chấp hành Chi hội cấp nước miền Nam, Công ty Cổ phần Cấp Thoát nước Long An, ngày 31 tháng 7 năm 2018, Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Địa Dư đã phối hợp cùng với Chi hội Cấp nước miền Nam, Công ty Cổ phần Cấp nước Long An và Tập đoàn phần mềm Bentley, Hoa Kỳ đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Ứng dụng phần mềm Bentley trong quản lý và giảm thất thoát trên mạng lưới cấp nước”

Xem thêm