Tin tức

Cung cấp thông tin công nghệ GIS, GPS và RS

ĐỊA DƯ và Tập đoàn Quản lý năng lượng đa quốc gia EATON chính thức hóa mối quan hệ đối tác

Năm 2018 đánh dấu bước hợp tác phát triển của Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Địa Dư (ĐỊA DƯ) và Tập đoàn Quản lý năng lượng đa quốc gia EATON (EATON) trong lĩnh vực giải pháp phần mềm tự động hóa năng lượng điện. Xuyên suốt năm 2018, ĐỊA DƯ và EATON đã có những hoạt động kết nối, cộng tác đáng ghi nhận. Qua đó gắn kết mối quan hệ đối tác, tin cậy của hai bên. Ngày 24 tháng 10 năm 2018, ĐỊA DƯ và EATON ký kết chính thức quan hệ đối tác của hai bên.

Xem thêm

Chuyển giao công nghệ: Hệ thống tích hợp GIS, SCADA, BILLING quản lý và giám sát mạng cấp nước

Trong 2 ngày 27 - 28/08/2018 vừa qua, Công ty Địa Dư đã thực hiện tập huấn và chuyển giao công nghệ Hệ thống tích hợp dữ liệu GIS, SCADA, BILLING phục vụ quản lý và giám sát mạng cấp nước (DIWAGIS Online) cho các cán bộ kỹ thuật, chuyên viên của Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa (KHAWASSCO)

Xem thêm

Hội thảo: Ứng dụng phần mềm Bentley trong quản lý và giảm thất thoát trên mạng lưới cấp nước

Được sự cho phép và tạo điều kiện từ Ban Chấp hành Chi hội cấp nước miền Nam, Công ty Cổ phần Cấp Thoát nước Long An, ngày 31 tháng 7 năm 2018, Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Địa Dư đã phối hợp cùng với Chi hội Cấp nước miền Nam, Công ty Cổ phần Cấp nước Long An và Tập đoàn phần mềm Bentley, Hoa Kỳ đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Ứng dụng phần mềm Bentley trong quản lý và giảm thất thoát trên mạng lưới cấp nước”

Xem thêm

Hội thảo: Ứng dụng phần mềm bentley trong quản lý và giảm thất thoát nước trên mạng lưới cấp nước

Nhằm nâng cao công tác giảm thất thu nước không doanh thu, cũng như ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến trên thế giới vào quản lý mạng cấp nước. Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa (KHAWASSCO) phối hợp với hãng phần mềm Bentley – Hoa Kỳ và Công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Địa Dư – đối tác của hãng Bentley tại Việt Nam tổ chức hội thảo với chủ đề: “Ứng dụng phần mềm Bentley trong quản lý và giảm thất thoát trên mạng cấp nước”

Xem thêm

Kinh nghiệm và hiệu quả trong việc sử dụng phần mềm Bentley WaterGEMS

KHAWASSCO: Kinh nghiệm và hiệu quả trong việc sử dụng phần mềm Bentley WaterGEMS quản lý và phân tich thủy lực mạng lưới cấp nước. Từ khóa: Bentley WaterGEMS công cụ phần mềm hỗ trợ giảm tỷ lệ thất thoát nước xuống còn 17%.

Xem thêm

Tiết kiệm hiệu quả chi phí khắc phục rò rỉ nhờ ứng dụng WaterGEMS - Dự án tại Sao Paulo, Brazil

Bang Sao Paulo, Brazil là nơi có mặt nhiều công ty quản lý và cung cấp dịch vụ cấp thoát nước, Sabesp là một trong những công ty tham gia vào lãnh vực này ở bang Sao Paulo. Với chi phí đầu tư nghiên cứu hạn hẹp chỉ 30.000 đồng Real Brazil (tương đương 187.300.000 VND) cho việc mô phỏng thủy lực nhằm xác định các tuyến ống đang gánh chịu thất thoát nước nặng nề trong điều kiện mạng lưới đang ngày càng mở rộng và dày đặc khiến công tác của Sabesp gặp khó khăn.

Xem thêm

Giảm thất thoát nước nhờ vào WaterGEMS - Dự án tại West Jakarta, Indonesia

Công ty PT PAM Lyonnaise Jaya (PALYJA)* đặt mục tiêu cải tạo hệ thống cấp nước sạch hiện có do công ty đang quản lý. Mạng cấp nước sạch của PALYJA phục vụ cho vùng nội đô vùng West Jakarta với 405.000 điểm kết nối các tuyến ống cung cấp nước sạch cho hơn 3 triệu người. Mục tiêu của dự án cải tạo này, cụ thể là tại vùng B16 Depag của thành phố Jakarta, là giảm thất thoát nước không doanh thu xuống một nửa so với tình hình hiện tại (từ 30L/s xuống còn 15L/s). Nhưng thách thức mà PALYJA gặp phải đó là làm thế nào để phát hiện được các điểm gây thất thoát nước trong điều kiện nhiều tuyến ống ngầm ẩn dưới nhiều lớp cơ sở hạ tầng đã được bê tông hóa ở hiện tại.

Xem thêm

Quản lý cấp nước bằng công nghệ GIS: Lợi ích vượt trội

Được sự tài trợ của Chính phủ Pháp, từ năm 2013, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa (sau đây gọi tắt là Công ty) chính thức đưa vào vận hành Dự án quản lý cấp nước theo công nghệ GIS (hệ thống thông tin địa lý) mang lại nhiều lợi ích vượt trội.

Xem thêm

Tập huấn: Hướng dẫn, chuyển giao công nghệ phần mềm Bentley WATERCAD/GEMS – HAMMER

Ngày 20-21/04/2018 vừa qua tại TP.Hà Nội, công ty TNHH Giải pháp và Công nghệ Địa Dư đã thực hiện khóa tập huấn hướng dẫn, chuyển giao công nghệ phần mềm phân tích thủy lực và va đập nước Bentley WaterCAD/GEMS – HAMMER cho Công ty Cổ phần Nước và Môi Trường Việt Nam – VIWASE.

Xem thêm

Xây dựng bộ chuẩn dữ liệu GISHue

Đây là nội dung chính của đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu và xây dựng bộ chuẩn dữ liệu GIS một số lĩnh vực trên cơ sở nâng cấp chuẩn dữ liệu GIS Hue”

Xem thêm